Gợi ý quà tặng mừng nhà mới cho bạn bè

Tân gia từ xưa đến nay vẫn được coi là những sự kiện quan trọng. Trong những dịp này, bạn bè, người thân và những người có quan hệ đều đến tặng quà chúc mừng.

Tặng quà gì dịp tân gia nhà mới đôi khi tưởng dễ mà không hẳn là dễ mà khó cũng không hẳn khó. Xin gợi ý cho các bạn những món quà tặng mừng nhà mới cho bạn bè sau:

qua tang mung nha moi

Quà tặng mừng nhà mới cho bạn bè

Gợi ý quà tặng mừng nhà mới cho bạn bè

Thông thường thì người chủ nhà sẽ mở tiệc mừng tân gia, nhưng bạn bè cũng có thể đứng ra mở tiệc mừng thay cho chủ nhà. Nếu chủ nhà chưa làm được tiệc thì lần đầu tiên đến thăm bạn cũng nên mang theo một món quà tặng mừng nhà mới cho bạn bè.

Muốn chọn quà tặng mừng nhà mới nhân dịp tân gia nhà mới cho bạn bè, bạn nhớ chú ý đến các yếu tố như: Diện tích nhà mới lớn hay nhỏ, nhà mới xây hay nhà cũ, diện tích rộng hẹp ra sao?….Dựa vào những yếu tố này để quyết định những món quà tặng mừng nhà mới cho bạn bè như thế nào cho phù hợp.

qua tang mung nha moi

Quà tặng mừng tân gia nhà mới cho bạn bè

+ Quà tặng mừng nhà mới cho bạn bè chọn quà tặng làm nên không khí vui vẻ, nhộn nhịp: Thông thường thì ngày tân gia nhà mới được tổ chức long trọng, càng nhộn nhịp, càng thể hiện không khí mừng vui, cho nên quà tặng tốt nhất là những đồ vật trang trí mang ý nghĩa tốt đẹp và hạnh phúc.

Ví dụ như tượng Phật Di-lặc: Được mô tả với cái bụng thật lớn và cái miệng cười thật tươi, thể hiện mong ước và tâm tư của đạo Phật trong việc đem nụ cười vào cuộc đời. Khi tượng phật Di Lặc được trưng bày trong nhà, đây được coi là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc, mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ, gia đạo…

qua tang mung nha moi

Quà tặng mừng tân gia nhà mới cho bạn bè tranh đẹp ý nghĩa

Hay quà tặng mừng nhà mới cho bạn bè bằng tượng Phúc Lộc Thọ. Phúc Lộc Thọ: Tượng trưng cho 3 vị thần đem lại may mắn, sức khỏe, hạnh phúc cho mọi nhà. Trong đó, Phúc Thần chủ về của cải và hạnh phúc, Lộc thần chủ về quan lộc và tài lộc, cầm quyền trượng. Thọ thần chủ về trường thọ.

Điểm đáng chú ý ở đây là các bạn phải xét theo phong cách ngôi nhà và sở thích gia chủ cũng như tìm hiểu về tuổi, mệnh hay những kiêng kỵ của gia chủ khi chọn quà tặng mừng nhà mới cho bạn bè bằng tượng phật di lặc hay tượng Phúc lộc thọ. Bởi lẽ bạn bè của bạn nếu là những người trẻ tuổi thì chưa chắc họ đã thích món quà mà bạn tặng đó đâu. Hãy cân nhắc.

qua tang mung nha moi

Quà tặng mừng tân gia nhà mới cho bạn bè tranh đẹp ý nghĩa

+ Quà tặng mừng nhà mới cho bạn bè Tranh cửu ngư quần hội (9 cá chép): liên niên hữu dư, cầu chúc dư dả lâu dài, sung túc. Với những ý nghĩa tốt lành của tranh cá mang lại cho gia chủ cá Chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường quan lộ, cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Treo tranh cá chép ở nhà riêng hay văn phòng sẽ mang tới cho nguồn bạn tài lộc dồi dào. Đây là gợi ý quà tặng tân gia mừng nhà mới cho bạn bè ý nghĩa bạn nên tham khảo.

qua tang mung nha moi

Quà tặng mừng tân gia nhà mới cho bạn bè tranh đẹp ý nghĩa cửu ngư quần hội cá chép hoa sen

+ Quà tặng mừng nhà mới cho bạn bè chọn quà tặng mang lời chúc may mắn: Tân gia nhà mới ai ai cũng đều mong có được sự may mắn, chính vì vậy mà người ta phải chọn ngày tốt để ăn tân gia cho nên quà tặng mừng nhà mới cũng phải chú ý đến thời điểm này. Chính vì vậy trong dịp tân gia quà tặng mang ý nghĩa may mắn mới khiến cho chủ nhà hài lòng.

Chọn bức tranh thuận buồm xuôi gió làm quà tặng mừng nhà mới cho bạn bè chẳng hạn. Với hình ảnh con thuyền là ngụ ý sự kích hoạt tài lộc trong nhà. Theo quan niệm phong thủy chuyển nhà, thuyền buồm là biểu tượng cho sự thành công trong buôn bán, làm ăn. Khi chuyển nhà về nơi ở mới, những người làm nghề kinh doanh thường đặt một chiếc thuyền buồm trên bàn làm việc hoặc gần cửa ra vào và hướng vào bên trong nhà. Thuyền trở tài lộc công danh chiến thắng trở vào nhà cho gia chủ đây quả thực là món quà tặng mừng nhà mới tặng cho bạn bè trong dịp tân gia mang nhiều ý nghĩa tuyệt vời.

qua tang mung nha moi

Quà tặng mừng tân gia nhà mới cho bạn bè tranh đẹp ý nghĩa thuận buồm xuôi gió

Tóm lại để chọn quà tặng mừng nhà mới ý nghĩa cho bạn bè không khó nhưng điều quan trọng là nội dung và hàm nghĩa phải phù hợp với cốt ý là mong muốn hạnh phúc, tài lộc, vui vẻ thành công thịnh vượng, may mắn đến với họ trong ngày tân gia.

Hy vọng những gợi ý trên đã giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Cảm ơn các bạn đã xem tin!

*** Click xem ngay: Quà tặng tân gia giá rẻ đẹp và ý nghĩa

Trả lời