Mua gì làm quà tặng tân gia ý nghĩa nhà sếp cấp trên

Bạn là một nhân viên hay quản lý cấp dưới trong công ty và được sếp cấp trên của mình mời đến dự tiệc tân gia, đây quả là một việc mừng nhưng đi kèm với đó là sự lo lắng. Mừng thì có nhiều lý do khi bạn được sếp quan tâm và hẳn là sếp cũng khá quý mến, khá ‘thân’ với bạn vì thường thì ngày nay tiệc tân gia thường không được tổ chức to lên chỉ những người thân quen mới được mời.

Nhưng cái lo cũng nhiều vì bạn không biết có nên mua quà mừng không? nên mua quà tặng mừng tân gia gì có ý nghĩa và sếp thích? Nên mua quà tầm bao nhiêu tiền? Liệu sếp có thích món quà đó không? Những đồng nghiệp khác họ mua quà gì mừng tân gia nhà sếp…một mớ câu hỏi mà có khi mất thời gian cả tuần để bạn đau đầu đi tìm lời giải.

mua-qua-tang-tan-gia-y-nghia-tang-sep-cap-tren

 

Quà tặng tân gia nhà sếp cấp trên cũng cần phải đáp ứng những tiêu chí cơ bản sau đây:

– Thứ nhất, bạn cần xác định được mức chi phí mà mình dự định sẽ bỏ ra, có như vậy bạn mới dễ phân loại và chọn được món quà tặng tân gia phù hợp mà không bị thủng lương hay không mua một món quà quá rẻ.

– Thứ hai, mua quà tặng tân gia mừng sếp cấp trên cần phải có ý nghĩa và sự liên quan nhất định đến sự kiện “chuyển đến nhà mới” của sếp. Chẳng bạn, bạn tặng sếp một chiếc đồng hồ, bộ quần áo, bút ký… nghe cũng có vẻ hay nhưng lại không hợp dịp tân gia, món quà như vậy tặng dịp sinh nhật sẽ hợp lý hơn.

– Thứ ba, bạn mất bao công sức để chọn tìm quà tặng tân gia mừng sếp chuyển đến nhà mới thì nếu chọn được một món quà gì mà sếp thích mà lại sử dụng được lâu dài, mỗi lần dùng lại nhớ đến người nhận là bạn thì…cơ hội của bạn sẽ rộng mở hơn.

– Nếu được thì nên chọn những món quà độc lạ một chút để hạn chế trùng với người khác hoặc nhà sếp đã có.

– Và bạn cũng nên chuẩn bị một lời chúc mừng tân gia sao cho nghe vừa hay, ý nghĩa, xúc tích ngắn gọn nữa.

Lúc trao quà là thời điểm thích hợp nhất để bạn nói lời chúc mừng tân gia

Lúc trao quà là thời điểm thích hợp nhất để bạn nói lời chúc mừng tân gia

Còn nhiều tiêu chi khác mà bạn có thể nghĩ ra nhưng đừng suy nghĩ quá, nó càng làm cho bạn rối rắm khó lựa chọn hơn mà thôi.

 

Một số gợi ý về những món quà tặng tân gia ý nghĩa để tặng sếp cấp trên.

– Tặng đồ phong thủy: bạn có thể chọn một chú tì hưu, một con vật trong 12 con giáp được chạm khắc vàng trùng tuổi của sếp…để sếp đặt trong phòng làm việc riêng của nhà mới. Đây cũng là một lựa chọn không tồi khi mua làm quà tặng tân gia tặng sếp.

– Tặng vật dụng sử dụng thiết yếu như bộ ấm chén bằng sứ cao cấp, đồng hồ trang trí, máy tập thể thao…

Theo chủ quan đánh giá của mình thì đây là những món quà tặng phổ biến của trước đây, còn hiện nay mọi người thường có xu hướng chọn mua những món đồ trang trí, trưng bầy, làm đẹp để làm quà tặng tân gia nhiều hơn là đi tặng quà tân gia nhà sếp cấp trên bằng những món đồ vật dụng sử dụng hàng ngày. Vì khi sếp đã mua và xây nhà với giá trị hàng tỷ đồng thì những vật dụng như vậy thường nằm trong thiết kế rồi.

– Tại sao bạn không chọn một bức tranh đẹp và nhiều ý nghĩa để làm quà tặng tân gia mừng sếp. Có nhiều mẫu tranh rất có ý nghĩa với nhà mới như “tranh thuận buồm xuôi gió”, “tranh mã đáo thành công”, “tranh cửu ngư quần hội”, “tranh sơn thủy hữu tình”,” tranh phát tài phát lộc”…là những bức tranh rất được nhiều người lựa chọn làm quà tặng tân gia mừng sếp.

Tranh là một lựa chọn hợp lý khi bạn định mua quà tặng tân gia

Tranh là một lựa chọn hợp lý khi bạn định mua quà tặng tân gia

Bộ tranh thuận buồm xuôi gió với hình ảnh con thuyền căng buồm lướt nhẹ theo chiều gió, buồm căng đón gió đón tài lộc. Bức tranh là lời chúc tới gia chủ gia đình đầm ấm thuận hòa, công việc và học hành ngày càng tiến tới, mọi sự thuận lợi đúng với tên gọi thuận buồm xuôi gió…chính vì ý nghĩa vậy nên những mẫu tranh thuận buồm xuôi gió thường được mua nhiều để làm quà tặng tân gia nhà cấp trên, đồng nghiệp, người thân, hay mua làm quà tặng khai trương cửa hàng, công ty

tranh-thuan-buom-xuoi-gio-lam-qua-tang-tan-gia-cap-tren-sep

Tranh sơn thủy hữu tình…

Khi tặng tranh mã đáo cần lưu ý tuổi của sếp, “Mã đáo thành công” rất phù hợp cho những người tuổi Mùi, Dần, Tuất bởi tuổi Dần, Tuất với Ngọ tạo thành tam hợp và tuổi Mùi – Ngọ cũng thuộc trong lục hợp. Còn như tuổi Tý, Sửu, Ngọ với Ngọ tạo nên sự xung khắc

Khi tặng tranh mã đáo cần lưu ý tuổi của sếp, “Mã đáo thành công” rất phù hợp cho những người tuổi Mùi, Dần, Tuất bởi tuổi Dần, Tuất với Ngọ tạo thành tam hợp và tuổi Mùi – Ngọ cũng thuộc trong lục hợp. Còn như tuổi Tý, Sửu, Ngọ với Ngọ tạo nên sự xung khắc. Sếp là người làm ăn hẳn là rất chú trọng đến phong thủy.

tranh-hoa-loa-ken-dep-lam-qua-tang-tan-gia

Tranh hoa hay tranh phong cảnh cũng là những lựa chọn tốt để làm quà tặng tân gia…

tranh-phong-canh-ghep-bo-hien-dai-lam-qua-tang-tan-gia-treo-phong-khach

Tại sao bạn lại nên mua tranh làm quà tặng tân gia nhà sếp cấp trên?

Mua tranh làm quà tặng tân gia đang trở thành một xu thế hiện nay bởi nó không chỉ đẹp mà còn ý nghĩa, có khả năng truyền tải thông điệp của bạn đến với gia chủ. Tranh cũng là một vật trang trí không thể thiếu trong những ngôi nhà hiện đại, trung bình mỗi ngôi nhà mới thường cần dùng ít nhất 2 bức tranh, một cho phòng khách và một cho phòng ngủ, chưa kể đến những bức tranh nhỏ treo cầu thang hay tranh treo phòng của em bé, tranh treo phòng làm việc riêng…

Trước đây khi kinh tế còn khó khăn nhiều người thường tặng quà tặng mừng tân gia cho nhau bằng những vật dụng hàng ngày như bộ ấm chén uống nước, tivi, tủ lạnh, gối đệm… những vật dụng này thường khó truyền tải ý nghĩa, không để lại nhiều ấn tượng, thậm chí còn phản tác dụng nếu bạn mua phải những món đồ nhà sếp có nhiều hay nhà sếp hay dùng đồ ‘xịn’ hơn…

Ngày nay khi đời sống kinh tế khá lên, gia chủ khi mua hay xây một cái nhà với số tiền lên đến cả tỷ đồng hoặc hơn thì việc mua sắm các vật dụng như trên trở thành một phần tất yếu của thiết kế thi công nhà. Do vậy xu hướng mua quà tặng mừng tân gia chuyển sang các món đồ vật mang tính trang trí, làm đẹp…và trong số các lựa chọn thì mua tranh làm quà tặng tân gia là lựa chọn hàng đầu, vừa đẹp lại có ý nghĩa cao.

Hãy tham khảo thêm các mẫu tranh đẹp làm quà tặng tân gia nhà sếp cấp trên, người thân, bạn bè, đồng nghiệp tại link : Quà tặng tân gia ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *