Những lời chúc mừng tân gia hay và ý nghĩa nhất

Tình cờ mình nhận được một cuộc gọi điện thoại của cậu bạn thân nhờ tư vấn cho một việc mà trước giờ chẳng ngờ tới, đó là cuối tuần này cậu ấy đi ăn mừng tân gia nhà cấp trên (người có ảnh hưởng nhiều đến công việc của cậu ấy) và cậu ta đang băn khoăn không biết khi đến ăn tiệc tân gia nhà sếp thì nên mua quà gì mừng tân gia và xin tư vấn vài câu làm lời chúc mừng tân gia hay và ý nghĩa nhất?

Vậy đấy, cái câu nói chúc mừng tưởng chừng đơn giản bởi thường được nói ra từ đáy lòng, xuất phát từ tình cảm, một cách tự nhiên nhất… nhưng nghĩ lại thì việc chuẩn bị một lời chúc mừng tân gia hay và ý nghĩa dành cho gia chủ thì vẫn hơn.

Để lựa chọn được một lời chúc mừng tân gia hay và ý nghĩa mình chia ra làm 2 nhóm người được tặng:

– Thứ nhất, nếu bạn chưa hiểu nhiều về người được tặng quà mừng tân gia thì nên chọn những lời chúc mừng tân gia một cách chung chung, kiểu như “chúc a/c chuyển tới nhà mới tài lộc dồi dào, gia đình đầm ấm, công việc thuận lợi ngày cành tiến tới…” Những lời chúc mừng tân gia chung chung như vậy thường được sử dụng rất nhiều và nó hợp với gần như tất cả mọi người.

Khi đến ăn tiệc tân gia mừng nhà mới thì thường chúng ta hay làm một việc đó là “xem nhà” hay “tham quan một lượt” dưới sự chỉ dẫn của gia chủ… bạn có thể đưa ra một vài lời khen về thiết kế hay bố trí đồ vật trong nhà để gia chủ cảm thấy vui vẻ phấn khởi… Tuyệt đối không nên phán bừa về hướng nhà, về phong thủy, về mệnh hợp hay xung…vì những vấn đề đó là tối kỵ trong ngày vui, nhất là khi bạn không am tường về phong thủy.

Lúc trao quà là thời điểm thích hợp nhất để bạn nói lời chúc mừng tân gia

Lúc trao quà là thời điểm thích hợp nhất để bạn nói lời chúc mừng tân gia

– Thứ hai, nếu bạn hiểu nhiều về gia chủ mà mình đến mừng tân gia.

Sự hiểu biết về gia chủ giúp bạn biết được họ mong muốn điều gì, đang đặt mục tiêu gì, là con người thế nào…để đưa ra lời chúc mừng tân gia hay và ý nghĩa nhất. Ví dụ như, nếu gia chủ là cặp vợ chồng trẻ mới cưới thì lời chúc mừng tân gia hay và ý nghĩa nhất là phải kèm thêm “chúc a/c sớm sinh con cái, vui cửa vui nhà, gia đình thuận hòa, làm ăn tấn tới…”

Còn nếu gia chủ đang phấn đấu cho công danh thì lời chúc mừng tân gia hay và ý nghĩa nên có thêm ý nói về vấn đề này như “chúc tấn tài tấn lộc”, “công việc hanh thông”, “thuận buồm xuôi gió“…

Sự hiểu biết giúp bạn có được lời chúc mừng tân gia hay, ý nghĩa và cũng thiết thực hơn với gia chủ và được họ đón nhận nhiệt tình vì họ thấy rằng bạn hiểu họ. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng, không xoáy sâu vào các vấn đề nhạy cảm sẽ bị phản tác dụng.

Tranh là một lựa chọn hợp lý khi bạn định mua quà tặng tân gia

Tranh là một lựa chọn hợp lý khi bạn định mua quà tặng tân gia

Lời chúc mừng tân gia hay và kết hợp với một món quà tặng tân gia giá rẻ ý nghĩa sẽ là một cặp hoàn hảo để gia chủ nhớ mãi về bạn. Chẳng hạn như đi ăn tiệc mừng tân gia nhà đồng nghiệp, hay bạn thân mà bạn tặng một bức tranh thuận buồm xuôi gió làm quà tặng tân gia, kèm theo những lời chúc như “…chuyển về nhà mới có nhiều tài lộc, công việc hanh thông thuận buồm xuôi gió, gia đình thuận hòa gặp nhiều may mắn…”. Như vậy là lời chúc làm tăng giá trị món quà, quà tặng nói thay tấm lòng…sẽ được gia chủ đón nhận và bức tranh của bạn hẳn sẽ được treo trang trọng và họ nhớ về bạn nhiều hơn.

qua tang tan gia

Quà tặng tân gia tranh thuận buồm xuôi gió ý nghĩa

Tham khảo thêm bài viết : Tư vấn quà tặng tân gia nên tặng gì

Lời chúc mừng tân gia hay và ý nghĩa phải là lời nói xuất phát từ tấm lòng, tuy nhiên nhiều khi tấm lòng thì có nhưng nếu không biết sử dụng ngôn từ câu chúc cho hợp lý cũng sẽ làm giảm hiệu quả đáng kể. Ví như bạn rất quý sếp hay cần sếp nâng đỡ nhưng khi đến mừng tân gia nhà sếp mà bạn chẳng thốt ra được lời nào chỉ biết cười theo, hay thốt ra những lời chúc mừng tân gia vụng về thì sự đánh giá của sếp về bạn sẽ không cao và ảnh hưởng đến con đường thăng tiến của bạn.

Hy vọng bài viết của Trịnh Nguyễn gợi mở được một vài ý hay cho các bạn!

————————————

Tags : lời chúc mừng tân gia hay và ý nghĩa dành cho sếp cấp trên | lời chúc mừng tân gia hay và ý nghĩa cho đồng nghiệp | lời chúc mừng tân gia hay và ý nghĩa cho cấp dưới | Đi ăn tiệc tân gia nhà bạn thân nên nói lời chúc mừng gì hay và ý nghĩa | ăn tiệc tân gia nhà hàng xóm nên nói lời chúc mừng gì hay và ý nghĩa nhất.

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *