Quà mừng tân gia nhà mới nên tặng gì ý nghĩa?

Bạn được mời đến dự tiệc tân gia của sếp cấp trên, đối tác, đồng nghiệp thân hay bạn thân…những nơi này thường không tiện và không nên mừng bằng ‘phong bì’ mà thay vào đó là một món quà mừng tân gia nhà mới có ý nghĩa sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn, thể hiện được tấm lòng của bạn với chủ nhà.

Vấn đề là nên mua gì làm quà tặng mừng tân gia nhà mới để vừa có ý nghĩa, độc đáo, tạo được dấu ấn với chủ nhà để họ nhớ đến bạn và cũng phải hợp túi tiền nữa. Đây là câu hỏi khó với đa phần mọi người, bằng chứng là nếu vào google search cụm từ “Quà mừng tân gia nhà mới nên tặng gì ý nghĩa” sẽ cho ra hàng trăm nghìn kết quả thể hiện sự quan tâm của mọi người tới câu hỏi “khó” này.

Tranh thêu tay cao cấp là một trong những món quà mừng tân gia nhà mới ý nghĩa

Tranh thêu tay cao cấp là một trong những món quà mừng tân gia nhà mới ý nghĩa

Dưới đây là một số món quà mừng tân gia nhà mới được mọi người hay lựa chọn nhất mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn.

– Trước tiên cần lên kế hoạch ‘nhỏ’ cho việc tặng quà mừng tân gia:

Gạch đầu hàng cho một số tiêu chí để chọn quà tặng mừng tân gia cho gia chủ:

 • Chọn quà tặng tân gia làm nên không khí vui vẻ, nhộn nhịp: Thông thường thì ngày tân gia được tổ chức long trọng, càng nhộn nhịp, càng thể hiện không khí mừng vui, cho nên quà tặng tốt nhất là những đồ vật trang trí mang ý nghĩa tốt đẹp và hạnh phúc.
 • Chọn quà tặng tân gia mang lời chúc may mắn: Tân gia ai ai cũng mong có được sự may mắn, chính vì vậy mà người ta phải chọn ngày tốt để ăn tân gia cho nên quà tặng mừng tân gia cũng phải chú ý đến thời điểm này. Chính vì vậy trong dịp tân gia quà tặng mang ý nghĩa may mắn mới khiến cho chủ nhà hài lòng.
 • Chọn quà tặng tân gia mang lời chúc phát đạt: Dọn đến nhà mới ai cũng mong phát đạt, hưng thịnh, dư dả dồi dào, cho nên quà tặng nhân dịp này tốt nhất cũng nên mang lời chúc làm ăn phát đạt.
qua tang mung tan gia nha moi

Quà tặng mừng tân gia nhà mới trang trí làm đẹp cho gia chủ

Gạch đầu hàng một số yếu tố quan trọng quyết định cho việc chọn quà tặng mừng tân gia

 • Chọn quà tặng tân gia phụ thuộc mức độ quan hệ
 • Chọn quà tân gia phù hợp phong cách ngôi nhà
 • Chọn quà mừng tân gia phụ thuộc tuổi, mệnh hợp phong thủy
 • Chọn quà tặng dịp tân gia theo xu hướng và trào lưu hiện đại
 • Gợi ý chọn quà tặng tân gia theo những tiêu chí hay và phù hợp
 • Một số món quà không nên tặng dịp tân gia

+ Bạn cần phải tìm hiểu sơ bộ về ngôi nhà mới của gia chủ, rộng hay hẹp, nhà chung cư hay biệt thự nhà ống, thiết kế theo kiểu hiện đại hay truyền thống giả cổ…từ đó mới có phương án mua quà mừng tân gia phù hợp. Ví dụ nếu nhà mới là nhà cổ hay giả cổ thì bạn nên tặng tranh đồng, tranh khảm trai, tặng linh vật phong thủy…

Nhưng nếu nhà mới là nhà chung cư, biệt thự thiết kế theo phong cách hiện đại, sử dụng chủ yếu nội thất hiện đại để trang trí thì món quà mừng tân gia bạn mua cũng phải hiện đại. Như tranh làm quà mừng tân gia thì nên mua tranh ghép bộ hiện đại trên gỗ, tranh sơn dầu mầu sắc tươi sáng, tranh thêu tay cao cấp…sự hiện đại của tranh sẽ hợp với không gian hiện đại của ngôi nhà tạo nên một món quà mừng tân gia ý nghĩa và đẹp.

Nhà mới thiết kế kiểu hiện đại thì món quà mừng tân gia cũng nên mang phong cách hiện đại

Nhà mới thiết kế kiểu hiện đại thì món quà mừng tân gia cũng nên mang phong cách hiện đại

+ Cần tìm hiểu về gia chủ để mua quà mừng tân gia phù hợp

Bạn là người được mời đến dự tiệc mừng tân gia nhà mới của gia chủ thì hẳn bạn đã là một người thân của họ. Tuy nhiên điều đó là chưa đủ để bạn lựa chọn được một món quà mừng tân gia hợp với gia chủ. Một số thông tin dưới đây nếu nắm rõ bạn sẽ có nhiều gợi ý hơn khi mua quà tặng tân gia:

 • Tuổi của gia chủ là rất quan trọng nếu bạn muốn mua các vật phẩm phong thủy làm quà mừng tân gia.
 • Điều kiện kinh tế của gia chủ là khá giả hay trung bình, cách thức tiêu pha hay còn gọi vui là “chất chơi”…sẽ quyết định giá trị món quà mừng tân gia mà bạn sẽ quyết định mua. Tất nhiên không phải lúc nào bạn cũng theo họ mà còn dựa vào điều kiện kinh tết của mình và tầm quan trọng của mối quan hệ nữa

Bộ tranh sơn dầu đẹp làm quà mừng tân gia nhà mới ý nghĩa

+ Nên khoanh vùng một số sản phẩm mà bạn dự định sẽ mua làm quà mừng tân gia để tập trung tìm kiếm, tránh làm mất quá nhiều thời gian làm việc của bạn. Một số gợi ý dưới đây bạn có thể tham khảo:

 • Mua các vật dụng hàng ngày làm quà mừng tân gia : như bộ ấm chén, bộ đồ nấu ăn, máy lọc nước, quạt điện…hay cao cấp hơn thì mua tivi, tủ lạnh, bộ sô pha… tuy nhiên những món quà tặng này đã quá quen thuộc nên không có nhiều sự độc đáo, và nó là vật dụng hàng ngày nên dễ bị “có rồi” nên bạn cần hỏi dò gia chủ để quyết định mua tặng món quà gì.
 • Các đồ vật phẩm phong thủy làm quà mừng tân gia nhà mới như : ông phúc lộc thọ, đôi lộc bình, con linh vật trong 12 con giáp đúng tuổi gia chủ, quả cầu thạch anh, cây phát tài phát lộc, hay bể cá cảnh… Như đã nói ở trên, khi tặng các vật phẩm phong thủy làm quà mừng tân gia bạn cần tìm hiểu về tuổi tác gia chủ và nên nghe tư vấn từ người bán hàng chuyên nghiệp để tránh những điều kiêng kỵ.
Bộ tranh thuận buồm xuôi gió được nhiều người tin tưởng làm quà mừng tân gia nhất

Bộ tranh thuận buồm xuôi gió được nhiều người tin tưởng làm quà mừng tân gia nhất

 • Tặng các vật dụng trang trí, làm đẹp ngôi nhà để làm quà mừng tân gia như tranh ảnh, đồng hồ trang trí nghệ thuật, chậu hoa cây tiểu cảnh, bộ đèn trang trí nghệ thuật…

Trong 3 nhóm quà tặng tân gia ở trên thì hiện nay mọi người đang thiên về xu hướng lựa chọn tranh và các vật trang trí làm đẹp để làm quà mừng tân gia. Sở dĩ như vậy là bởi tranh và các vật trang trí đạt được nhiều yêu cầu của một món quà mừng tân gia nhà mới như: đẹp, có ý nghĩa và khả năng truyền tải tâm ý người tặng, được gia chủ ưa thích nhất, tạo được sự độc đáo và ít bị trùng lặp, nhiều mẫu để lựa chọn và cũng có nhiều mức giá…

Tranh dân gian Đông Hồ Vinh Quy Bái Tổ cũng hãy được chọn làm quà mừng tân gia nhà sếp, quản lý cấp trên

Tranh dân gian Đông Hồ Vinh Quy Bái Tổ cũng hãy được chọn làm quà mừng tân gia nhà sếp, quản lý cấp trên.

Mua tranh đẹp làm quà mừng tân gia đang trở thành một xu thế hiện nay bởi nó không chỉ đẹp mà còn ý nghĩa, có khả năng truyền tải thông điệp của bạn đến với gia chủ. Tranh cũng là một vật trang trí không thể thiếu trong những ngôi nhà hiện đại, trung bình mỗi ngôi nhà mới thường cần dùng ít nhất 2 bức tranh, một cho phòng khách và một cho phòng ngủ,, chưa kể đến những bức tranh nhỏ treo cầu thàng hay tranh treo phòng của em bé…

Trước đây khi kinh tế còn khó khăn nhiều người thường tặng quà tặng mừng tân gia cho nhau bằng những vật dụng hàng ngày như bộ ấm chén uống nước, tivi, tủ lạnh, gối đệm…

Tuy nhiên ngày nay khi đời sống kinh tế khá lên, gia chủ khi mua hay xây một cái nhà với số tiền lên đến cả tỷ đồng hoặc hơn thì việc mua sắm các vật dụng như trên trở thành một phần tất yếu của thiết kế thi công nhà. Do vậy xu hướng mua quà tặng mừng tân gia chuyển sang các món đồ vật mang tính trang trí, làm đẹp…và trong số các lựa chọn thì mua tranh làm quà tặng tân gia là lựa chọn hàng đầu, vừa đẹp lại có ý nghĩa cao.

Tranh mã đáo thành công làm quà mừng tân gia nhà mới rất ý nghĩa với người tuổi Mùi, Dần, Tuất

Tranh mã đáo thành công làm quà mừng tân gia nhà mới rất ý nghĩa với người tuổi Mùi, Dần, Tuất tạo thành Tam hợp và Lục hợp, ý nghĩa phát tài thịnh vượng.

Những bộ tranh như “tranh thuận buồm xuôi gió“, tranh cửu ngư quần hội, tranh phát tài phát lộc, tranh Mã đáo thành công…được rất nhiều người lựa chọn làm quà mừng tân gia vì ý nghĩa rất hay của nó. Đây có thể nói là những chủ đề tranh “kinh điển” mang ý nghĩa tốt đẹp không chỉ hợp làm quà mừng tân gia, mà còn hợp làm quà tặng khai trương, quà tặng lễ tết…

Một mẫu tranh sơn dầu thuận buồm xuôi gió đẹp làm quà mừng tân gia

Một mẫu tranh sơn dầu thuận buồm xuôi gió đẹp làm quà mừng tân gia

Khi đến dự tiệc mừng tân gia thì ngoài tặng quà mừng tân gia bạn cũng nên chuẩn bị một vài lời chúc ngăn gọn nhưng xúc tích và ý nghĩa dành cho gia chủ, cái này mang tính xã giao nhưng nếu không làm tốt sẽ làm mất điểm của bạn nhất là người được tặng là đối tác, khách hàng lớn, hay sếp cấp trên của bạn.

Tham khảo thêm: những lời chúc mừng tân gia hay và ý nghĩa

Khi trao quà tặng là thời điểm thích hợp nói lời chúc mừng tân gia

Khi trao quà tặng là thời điểm thích hợp nói lời chúc mừng tân gia

Những thứ cấm kỵ không nên mua làm quà mừng tân gia nhà mới

 • Quà mừng tân gia nên tránh tặng vật sắc nhọn: Một món quà tân gia như dao, kéo, gươm, cưa, dùi, dao nhíp… Dù nó có làm vật liệu gì đi chăng nữa, giá nó bao nhiêu tiền thì việc bạn lựa chọn một món quà là kim loại sắc nhọn là qua mung tan gia là điều không nên một chút nào. Theo quan điểm người Á Đông với món quà tân gia mà là vật sắc nhọn là nguồn gốc của điểm gở mang đến ngôi nhà mới của họ, chúng mang đến sự xui xẻo tà khí. Thực sự bạn nhận ra rằng quà tặng tân gia không thể là những vật dụng sắc nhọn nhé.
Mẫu tranh hoa đẹp được nhiều người lựa chọn làm quà mừng tân gia, hợp treo phòng khách

Mẫu tranh hoa đẹp được nhiều người lựa chọn làm quà mừng tân gia, hợp treo phòng khách

 • Không nên gói quà mừng tân gia bằng giấy tối màu: Lên nhà mới là điều may mắn vui vẻ của gia chủ của người thân yêu của bạn, mọi người khi đến mừng đều chúc phúc điều may mắn và tràn ngập niềm vui tiếng cười. Đang đột nhiên bạn mang món quà với giấy bọc ngoài màu tím, xanh đậm hay màu dở nhất là đen… Thì thực sự điều này là vô cùng tắc trách nhé. Màu sắc nó thể hiện hên xui, bạn thay vị chọn màu tối vậy, bạn nên chọn màu tươi mới như đỏ, vàng… nó thực sự nổi bật và mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.
 • Tránh tặng quà mừng tân gia là thú nuôi cho dù gia chủ là người thân thích hay có thích vật nuôi đi chăng nữa Quà tân gia là một con chó hay mèo… điều này dựa trên cả phương diện khoa học lẫn phương diện tâm linh đều không hề tốt. Theo khoa học với con vật nuôi khi về nhà mới môi trường khác lạ, nhất đối với vật nuôi tặng thường chúng còn non nhỏ thông thường là chó con hay mèo con, đến môi trường mới chúng có nguy cơ tử vong rất cao và khi đó một ngôi nhà mới ở dăm bữa nửa tháng đã có một vài em thú cưng chết, theo tâm linh nó điều mang lại xui xẻo rất lớn.
Quà mừng tân gia vừa đẹp vừa ý nghĩa

Quà mừng tân gia vừa đẹp vừa ý nghĩa

Ok, nói đến đây thì chúng ta cũng đã biết nên lựa chọn một món quà gì làm quà mừng tân gia nhà mới ý nghĩa rồi, vấn đề bây giờ là triển khai mua và tặng.

Khi mua quà mừng tân gia nhà mới các bạn lưu ý một số điểm sau:

– Trên cơ sở món quà đã được xác định là gì ở phần trên rồi, ví dụ như bạn quyết định mua một bức tranh hiện đại làm quà mừng tân gia nhà chung cư hiện đại. Như vậy việc tìm kiếm sản phẩm của bạn chỉ nên tập trung vào mua tranh, và phải là dòng tranh hiện đại, tránh mất thời gian vào những dòng sản phẩm khác sẽ phân tâm.

Hãy biết hài lòng với món quà mừng tân gia mà mình đã mua vì bạn đã bỏ bao tâm huyết cho nó

Hãy biết hài lòng với món quà mừng tân gia mà mình đã mua vì bạn đã bỏ bao tâm huyết cho nó

– Tìm kiếm từ 3-5 cửa hàng bán hàng trên website, nên chon những website có hình ảnh, thông tin mô tả, giá bán cụ thể và chính sách vận chuyển lắp đặt…

– Nếu được thì nên đi xem trực tiếp trước khi quyết định mua.

– Sau khi mua chú ý đến vấn đề bao gói và vận chuyển.

– Cuối cùng là, bạn hãy tìm hiểu thêm một chút ý nghĩa của món quà mình mua để khi nói lời chúc mừng tân gia được hay và ý nghĩa hơn, tạo được ấn tượng với chủ nhà.

Cảm ơn các bạn đã xem tin!

Siêu thị tranh và quà tặng AmiA.com.vnQuatangtranhdep.com.

14 Comments

  • Đây là bức tranh mã đáo thành công vẽ sơn dầu có khổ 95x165cm a nhé. Mức giá bên em sẽ trao đổi cụ thể khi a gọi đến số: 0916.225.866 để được hỗ trợ tốt nhất ạ. Cảm ơn anh đã quan tâm đến sản phẩm của Siêu thị tranh AmiA Hà Nội.

  • Cảm ơn bạn Hồng nhiều nhé! xin mời bạn qua địa chỉ siêu thị tranh Amia 211 Vũ tông phan – Thanh xuân – Hà nội để ngắm tranh và lựa chọn tranh làm quà tặng mừng tân gia nhà mới nhé. Hoặc bạn có thể liên hệ đặt hàng qua số đt hotline 0916.225.866.
   Cảm ơn bạn đã quan tâm! Chúc bạn luôn luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống!

 1. Quà mừng tân gia nhà mới chọn tranh nghệ thuật đúng là ý nghĩa phù hợp với nhiều tiêu chí chọn quà tặng tân gia. Cảm ơn ad nhé

  • Cảm ơn bạn Phát đã quan tâm. Mời bạn qua Siêu thị tranh Amia để ngắm tranh và lựa chọn quà mừng tân gia nhà mới cho gia chủ phù hợp và ưng ý nhất nhé! Thân!

 2. Xin hỏi địa chỉ bán tranh làm quà mừng tân gia nhà mới chính xác là ở đâu vậy? Mình muốn qua xem tận mắt.

  • Cảm ơn bạn Minh Anh đã quan tâm và lựa chọn tranh bên mình làm quà mừng tân gia nhà mới cho người thân. Địa chỉ bên mình là Siêu thị tranh Amia 211 vũ tông phan – Thanh xuân – Hà nội. Cách ngã tư sở khoảng 600m. Qua cầu khương trung cũ bạn nhé.
   Thân mến!

 3. thanks nhé, cho mình xin số hotline bên đó mình muốn đặt một mẫu tranh làm quà mừng tân gia nhà mới cho bạn bè?

  • Cảm ơn bạn Phát nhé! Số hotline bên siêu thị tranh Amia là 0916.225.866. Hãy gọi và đặt tranh làm quà mừng tân gia nhà mới tặng cho người thân những mẫu yêu thích bạn nhé.! Thân!

  • CẢM ƠN BẠN QUÂN ĐÃ QUAN TÂM! Bên mình có tranh thêu thuận buồm xuôi gió bạn nhé. Bạn có thể gọi số hotline 0916.225.866 hoặc qua 211 vũ tông Phan thanh xuân hà nội để trực tiếp ngắm tranh và chọn làm quà mừng tân gia nhà mới bạn nhé! Thân mến!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *