Ý nghĩa tranh thêu tay truyền thống Việt Nam

Ngày nay không khó bắt gặp hình ảnh những bức tranh thêu được treo long trọng ở nhà, công ty, văn phòng làm việc hoặc ở nơi linh thiêng chùa chiềng. Điều ấy chứng tỏ tranh thêu rất được mọi người yêu thích và dần khẳng định vị trí của mình trên bầu trời nghệ thuật Việt Nam. Xuất phát từ nghệ thuật thêu dân tộc, ban đầu nghệ thuật thêu chỉ dùng để tô điểm, tạo điểm nhấn cho trang phục, khăn…khi nhu cầu ngày càng tăng, nghệ thuật thêu trở thành phương tiện để gửi gắm ước mơ, hoài bão, khắc họa những hình ảnh, nét đẹp của cuộc sống. Tìm hiểu ý nghĩa tranh thêu tay truyền thống Việt nam dưới đây nhé!

Phân tích ý nghĩa tranh thêu tay truyền thống Việt Nam

  • Ý nghĩa tranh thêu tay truyền thống Việt Nam là biểu tượng của sự may mắn, thành công và tài lộc, tất cả những nội dung ấy được thể hiện qua những bức tranh thêu tay vừa đẹp về hình thức vừa ý nghĩa về mặt nội dung. Có thể nói tranh thêu tay truyền thống chính là một nét đẹp tinh tế của nghệ thuật thêu dân tộc ta.
  • Ý nghĩa tranh thêu tay truyền thống Việt Nam Để sáng tạo nên những bức tranh thêu mang đậm tính dân tộc các nghệ sĩ một mặt kế thừa tinh hoa của nghệ thuật thêu dân tộc ta vừa phải không ngừng sáng tạo, lồng ghép những nội dung thích hợp để tạo nên sự khác biệt với những tác phẩm nghệ thuật khác. Điều đó thể hiện rất rõ qua hình thức và nội dung được chứa đựng trong những bức tranh thêu tay truyền thống.
y nghia tranh theu tay truyen thong viet nam

Ý nghĩa tranh thêu tay truyền thống Việt nam

  • Ý nghĩa tranh thêu tay truyền thống Việt Nam Những bức tranh thêu tay truyền thống nói riêng và những tác phẩm nghệ thuật thêu nói chung đều dựa vào sự sáng tạo của người nghệ sĩ và đôi tay khéo léo, đức tính cẩn thận, tỉ mỉ của người thêu tranh để thêu nên những hình ảnh gần gũi với cuộc sống, khắc họa con người trong sinh hoạt hàng ngày.
  • Nếu như nghệ thuật thêu chỉ là thể hiện bao quát tất cả những gì xảy ra quanh ta như hình ảnh con chim đậu trên cành được thêu trên áo, hình Long-Phụng sum vầy được thêu trên gối, trên những bức màn thì thêu hoa thêu bướm…tất cả chỉ dừng lại ở việc tô điểm, làm đẹp cho cá nhân, cho không gian sống thì tranh thêu tay lại mang đến những đặc sắc riêng. Mục đích ra đời của tranh thêu tay chính là nhằm thỏa mãn chữ “Mỹ” của con người. Qua từng gam màu, hình ảnh được khắc họa sống động dưới từng đường thêu của các nghệ nhân từng mảng của bức tranh cuộc sống được hiện ra gần gũi, chân thực và thân thương.
  • Ý nghĩa tranh thêu tay truyền thống Việt Nam Tranh thêu tay truyền thống có thể thể hiện một cách phong phú và đa dạng tất cả sự vật, hình ảnh mà không bị gò bó, đáp ứng mọi nhu cầu của người yêu nghệ thuật.

Tranh thêu tay truyền thống việt nam ý nghĩa được thể hiện như thế nào?

Điểm sáng tạo của tranh thêu tay truyền thống Việt nam so với nghệ thuật thêu dân tộc đó chính là nội dung được lồng ghép trong mỗi bức tranh. Tranh thêu tay truyền thống khắc họa mọi hình ảnh của cuộc sống, mỗi hình ảnh lại mang một ý nghĩa khác nhau. Những bức tranh về phong cảnh quê hương sẽ gợi nhắc chúng ta về lòng yêu nước nồng nàn, tranh thêu về thầy cô đại diện cho truyền thống tôn sư trọng đạo, tranh thêu chữ “Tâm”, “Nhẫn”, “Tài”, “Đức” lại mang hơi hướng khắc họa những giá trị cốt lõi tạo nên tính cách của một người thành công…

y nghia tranh theu tay truyen thong viet nam

Quà tặng tranh đẹp và ý nghĩa tranh thêu tay truyền thống Việt nam

Ví như, tranh thêu tay truyền thống việt nam Bát mã là hình ảnh khắc họa tám con ngựa xinh đẹp, theo phong thủy ngựa đại diện cho sức khỏe dẻo dai, vẻ đẹp phóng khoáng, hình ảnh những chú ngựa với những bước tung vó mạnh mẽ vào không gian là biểu tượng của sự phấn đấu tiến lên phía trước nhằm gặt hái nhiều thành công, kết hợp với ý nghĩa số tám là số may mắn, bức tranh Bát mã làm cho người thưởng thức như được tiếp thêm sức mạnh, mang lại niềm tin cho gia chủ hay khi treo …Tất cả những điều ấy tạo nên sự tinh tế của những bức tranh thêu và làm cho nghệ thuật thêu dân tộc có những bước tiến mới cả về nội dung và hình thức.

Ý nghĩa tranh thêu tay truyền thống Việt nam được thể hiện qua những chủ đề, nội dung sau: Bạn yêu thích du lịch, khám phá thì những bức tranh thêu phong cảnh, quê hương đất nước chính là sự lựa chọn dành cho bạn.

Bạn là người yêu hoa thì những bức tranh hoa lan, hoa mẫu đơn, hoa hồng sẽ là đề tài bạn quan tâm.

y nghia tranh theu tay truyen thong viet nam

Quà tặng tranh đẹp và ý nghĩa tranh thêu tay truyền thống Việt nam Hoa mẫu đơn

Bạn là người đề cao các chuẩn mực đạo đức trong xã hội thì những bức tranh thêu chữ thư pháp “Đức”, “Tài”, Lộc “Tâm” hay những bức tranh tri ân thầy cô, cha mẹ sẽ phù hợp đối với bạn…

Rất nhiều, rất nhiều hình ảnh, chủ đề khác được tranh thêu khắc họa tinh tế bao trùm lên sinh hoạt thường ngày của con người, những việc mọi người làm và cả suy nghĩ của mỗi chúng ta cũng có thể là cảm hứng sáng tác của các nghệ sỹ.

Ngắm nhìn hình ảnh người nông dân ta có thể cảm nhận được sự chân chất, cần cù, nhìn bức tranh thêu truyền thống.

Tranh thêu tay truyền thống việt nam Bát mã thành công ta có thể liên tưởng đến những bước chạy phóng khoáng, quê hương như đang khoát lên mình những bộ áo mới thật đẹp…tất cả đều được khắc họa qua từng chi tiết, từng đường kim mũi chỉ tạo nên một hiệu ứng vô cùng sống động. Mang ý nghĩa chiến thắng phát đạt cho gia chủ treo tranh.

Tranh thuận buồm xuôi gió tranh thêu ý nghĩa trong kinh doanh làm ăn buôn bán, làm quà tặng tân gia nhà mới, quà tặng khai trương cho bạn bè người thân mang lời chúc thuận buồm xuôi gió, mọi sự thành công, phát đạt… Hay tranh thêu cá chép hoa sen mang lời chúc ấm no, sung túc, hạnh phúc…. Tất cả những mẫu tranh thêu đều mang chủ đề hay và ý nghĩa về mặt phong thủy cho chủ nhà treo tranh.

y nghia tranh theu tay truyen thong viet nam

Quà tặng tranh đẹp và ý nghĩa tranh thêu tay truyền thống việt nam

Ý nghĩa tranh thêu tay truyền thống Việt nam – Vẻ đẹp đắc sắc của con người Việt nam

Ý nghĩa tranh thêu tay truyền thống Việt nam – Những hình ảnh thể hiện trong những bức tranh thêu tay truyền thống việt nam đều là những hình ảnh không xa hoa, cầu kỳ trái lại rất gần gũi, giản dị như cây đa, con thuyền, mái đình, hình ảnh con ngựa, cây tre… qua bàn tay khéo léo của người thêu tranh thì tất cả đều như bừng sáng.

Treo những bức tranh có nội dung gần gũi, bình dị sẽ tạo cảm giác ấm áp cho không gian sống của mỗi chúng ta. Điều thu hút nhất của những bức tranh thêu tay truyền thống đó là việc thể hiện thành công cái “hồn” trong bức tranh.

Ý nghĩa tranh thêu tay truyền thống Việt nam – Thêu một hình ảnh nào đó chỉ dừng lại ở việc “in” hình ảnh đó lên tác phẩm nhưng đối với tranh thêu tay thì điều đó chính là đem hình ảnh và cả tính cách của sự vật vào nội dung, từ đó làm cho người thưởng thức có cảm giác như đang nhìn ngắm hiện vật thật chứ không phải là một bức tranh vô hồn. Một bức tranh thêu lột tả thành công hình ảnh và sự vật chính là việc dùng nghệ thuật thêu ghi lại những giá trị tốt đẹp để nó có thể tồn tại lâu dài theo năm tháng mà không mất đi ý nghĩa nhân văn.

Mỗi bức tranh đều mang một sứ mạng khác nhau mà khi sáng tác các nghệ sĩ muốn gửi gắm đến người thưởng thức. Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất mà giúp tranh thêu tay ngày càng nhận được sự yêu mến của mọi người đó chính là giá trị tinh thần mà nó mang lại, điều này được tạo ra từ việc kết hợp nội dung bức tranh và yếu tố phong thủy.

y nghia tranh theu tay truyen thong viet nam

Quà tặng tranh đẹp và ý nghĩa tranh thêu tay truyền thống Việt nam cá chép hoa sen

Những bức tranh thêu là những tác phẩm nghệ thuật không chỉ thể hiện được những nét đẹp văn hóa của dân tộc ta và còn là sự sáng tạo không ngừng nghỉ của những nghệ sĩ có niềm đam mê to lớn đối với nghệ thuật thêu. Thông qua những bức tranh thêu sống động và chân thực, người thưởng thức có thể học được những ý nghĩa nhân văn đồng thời cảm nhận được vẻ đẹp giản dị nhưng tinh tế, đơn giản nhưng lại hết sức chân thực.

Tranh thêu tay chính là nơi lưu giữ những nét đẹp truyền thống, những điều tốt đẹp tạo nên tính cách, con người Việt Nam. Đồng thời treo tranh thêu sẽ giúp không gian sống của bạn thêm hài hòa, mang đến những điều may mắn, tốt đẹp. Với những gì mà tranh thêu mang lại cho cuộc sống, có lẽ trong tương lai tranh thêu sẽ ngày càng nhận được sự ưu ái của những người yêu nghệ thuật, điều đó sẽ làm cho tranh thêu tay truyền thống nói riêng và nghệ thuật thêu dân tộc nói riêng sẽ luôn sống mãi trong lòng mỗi người và trong nền nghệ thuật Việt Nam.

*** Click xem ngay:  Quà tặng tranh đẹp

Bộ sưu tập tranh cá chép làm quà tân gia cao cấp

Tranh cá chép hoa sen là dòng tranh đẹp và ý nghĩa được liệt kê vào dòng tranh phong thủy là một loại tranh được thiết kế đặc biệt cho ngành phong thủy. Ngoài tác dụng trang trí, nó còn có tác dụng điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho căn nhà, đồng thời chấn tà khí, xua đuổi những điềm dữ, điềm hung…

Sở hữu những bức tranh phong thủy trong nhà, gia chủ vừa cảm thấy an tâm để làm ăn, lại có thêm những tác phẩm nghệ thuật giúp ngôi nhà trở nên quyến rũ và hấp dẫn. Tranh cá chép hoa sen hay còn gọi là cửu ngư quần hội cũng rất được ưa chuộng làm quà tặng tân gia và đây được coi là món quà mừng tân gia nhà mới ý nghĩa.

qua tan gia cao cap

Quà tân gia cao cấp tranh cửu ngư quần hội ý nghĩa phong thủy

Ý nghĩa dòng tranh cá chép làm quà tân gia cao cấp

+ Quà tặng tân gia cao cấp tranh cá chép mang nhiều ý nghĩa cho gia chủ treo tranh trong gia đình. Theo quan niệm phương Đông, cá Chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. + Quà tân gia cao cấp tranh cá chép Trong đường quan lộ, cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Treo tranh cá chép ở nhà riêng hay văn phòng sẽ mang tới cho nguồn bạn tài lộc dồi dào.

+ Quà tân gia cao cấp tranh cá chép Trong kinh doanh, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước, cộng với đức tính bền bỉ và sự cố gắng dẻo dai, đã có thể vượt Vũ môn để hóa Rồng, nên người ta còn coi cá Chép như một hiện thân của Rồng, con vật linh thiêng cao quý.

+ Quà tân gia cao cấp tranh cá chép với hình ảnh 9 chú cá chép Giống cá này có màu sắc rất đẹp và đa dạng với những màu đen, đỏ, trắng…cũng được coi là biểu tượng của sự giàu có và thành công.

Tranh vẽ loại cá này kết hợp với đầm sen tạo ra khung cảnh sơn thuỷ hữu tình không những có tác dụng thư giãn cho gia chủ mà còn mang lại nhiều may mắn lợi dụng sự đồng âm giữa ‘cửu’ là chín và ‘cửu’ là lâu dài để cầu chúc dư dả lâu dài. Cá chữ Hán là “ngư” , âm đọc là ” Yu” đồng âm với “dư” (dư dả). Do vậy, cá biểu trưng cho sự dư dả. Hình vẽ cá phối hợp với nhiều hình họa, hoa văn khác có thể hiểu là “hữu dư” có nghĩa là “có”, tức giàu có, dư ăn dư để. năm nào cũng có nhiều tiền của tài lộc. Treo tranh cá chép trong nhà sẽ có tác dụng mang lại tài vận cho gia chủ.

+ Quà tân gia cao cấp tranh cá chép ngoài ra còn có hình ảnh của hoa sen mang nhiều ý nghĩa “Sen”, chữ hán đọc là “liên” đồng âm với “liên” (liên tục, liên tiếp, liền nhau), “cá” chữ Hán đọc là “ngư” đọc là “yu”: đồng âm với “dư” (dư dả). Sen – cá biểu ý cho sự “dư dả liên tục” nghĩa là không phải lúc dư lúc thiếu. Hình họa “liên dư”, cá thường vẽ nhiều con. Vì thế mà người đời cho rằng Tranh Cá Chép làm quà mừng tân gia đem đến vận may, hoá giải sát khí, bệnh tật và tai hoạ cho gia chủ. Tranh Cá Chép mừng tân gia nếu để trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, còn để ở bàn làm việc sẽ mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức và để ở bàn học sẽ mang lại may mắn trong việc học hành, thi cử cho những thành viên trong gia đình họ. Đây là món quà tân gia cao cấp ý nghĩa khi đi dự tiệc tân gia.

*** Click tham khảo thêm: Quà mừng tân gia nhà mới nên tặng gì ý nghĩa

Bộ sưu tập tranh cá chép hoa sen làm quà tân gia cao cấp

qua tan gia cao cap

Quà tân gia cao cấp tranh cửu ngư quần hội một tấm

 

qua tan gia cao cap

Quà tân gia cao cấp tranh cửu ngư quần hội ý nghĩa phong thủy

 

qua tan gia cao cap

Quà tân gia cao cấp tranh cửu ngư quần hội ý nghĩa phong thủy khổ lớn

 

qua tan gia cao cap

Quà tân gia cao cấp tranh cửu ngư quần hội ý nghĩa phong thủy ghép bộ 5 tấm

 

qua tan gia cao cap

Quà tân gia cao cấp tranh cửu ngư quần hội ý nghĩa phong thủy tranh thêu tay

*** Click xem thêm tại: Quà tặng tranh đẹp

 

Tư vấn quà tặng tân gia độc đáo cho nhà mới

Bạn đang cần tìm món quà tặng tân gia độc đáo cho bạn bè, người thân hay cấp trên của mình khi họ xây nhà mới? Bạn phân vân không biết đi ăn tiệc tân gia nên tặng quà gì cho độc đáo? Bạn không đoán được gia chủ cần thêm vật dụng gì cho ngôi nhà của họ? Với thị trường quà tặng tân gia đa dạng như hiện nay thì việc lựa chọn một món quà tặng tân gia độc đáo phù hợp sẽ không phải là việc đơn giản.

Hãy tham khảo ngay Tư vấn quà tặng tân gia độc đáo cho nhà mới!

Tư vấn quà tặng tân gia độc đáo cho nhà mới

+ Tư vấn quà tặng tân gia độc đáo cho nhà mới – Đúng là việc chọn một món quà tặng tân gia độc đáo thật sự không đơn giản. Đôi khi những món quà tặng tân gia thông thường mà bạn chọn có thể làm phật lòng chủ nhà nếu có tác động không may tới căn nhà mới xây. Hoặc không phù hợp với căn nhà mới của họ. Tất nhiên là quà tặng tân gia nên chú ý đến việc mang một không khí tốt lành tươi vui liên quan đến sự kiện về nhà mới.

+ Tư vấn quà tặng tân gia độc đáo cho nhà mới – Chọn một món quà tặng tân gia độc đáo nào đó thì điều mà chúng ta quan tâm nhất là món quà này mang ý nghĩa gì và nó có phù hợp với đối tượng mình sắp tặng không. Quà tặng tân gia độc đáo nó cũng bao gồm rất nhiều đối tương, và mỗi đối tượng đó lại cần một món quà mang ý nghĩa riêng biệt như: quà tặng tân gia cho sếp, quà tặng tân gia phong thủy, quà tặng tân gia cao cấp, quà tặng tân gia độc đáo, quà tặng tân gia ý nghĩa, quà tặng tân gia nhà mới… Nhưng phần lớn chúng đều bao hàm 1 ý nghĩa, gửi gắm những thông điệp nhất định nào đó trong lòng người tặng quà tới người được nhận.

tu van qua tang tan gia doc dao

Tư vấn quà tặng tân gia độc đáo cho căn nhà mới

+ Tư vấn quà tặng tân gia độc đáo cho nhà mới – Chọn quà tặng tân gia độc đáo làm nên không khí vui vẻ, nhộn nhịp: Thông thường thì ngày tân gia, khai trương đều được tổ chức long trọng, càng nhộn nhịp, càng thể hiện không khí mừng vui, cho nên quà tặng tốt nhất là những đồ vật trang trí mang ý nghĩa tốt đẹp và hạnh phúc.

+ Tư vấn quà tặng tân gia độc đáo cho nhà mới – Chọn quà tặng tân gia độc đáo mang lời chúc may mắn: Tân gia khai trương đều mong có được sự may mắn, chính vì vậy mà người ta phải chọn ngày tốt để ăn tân gia hoặc làm lễ khai trương, cho nên quà tặng mừng tân gia cũng phải chú ý đến thời điểm này. Chính vì vậy trong dịp tân gia, khai trương quà tặng mang ý nghĩa may mắn mới khiến cho chủ nhà hài lòng.

+ Tư vấn quà tặng tân gia độc đáo cho nhà mới – Chọn quà tặng tân gia độc đáo mang lời chúc phát đạt: Dọn đến nhà mới, khai trương, ai cũng mong phát đạt, hưng thịnh, dư dả. Khai trương một việc làm ăn mới càng hi vọng tiền tài dồi dào, cho nên quà tặng nhân các dịp này tốt nhất cũng nên mang lời chúc làm ăn phát đạt.

+ Ngoài ra xin Tư vấn quà tặng tân gia độc đáo cho nhà mới phải có ý nghĩa phong thủy bởi nó có tác động đến những yếu tố tâm linh trong căn nhà mới. Có thể bạn không quá chú trọng phong thủy nhưng thực tế cho thấy trong quá trình xây nhà, chính người thợ xây cho bạn cũng đã lựa chọn các con số đó trên thước để có tỉ lệ chính xác nhất, tốt cho phong thủy của căn nhà chứ không đơn giản chỉ lựa chọn ngẫu nhiên.
Chính vì quan niệm phong thủy trong đời sống hiện đại vẫn rất quan trọng vì vậy cho nên, các sản phẩm mang tính phong thủy trong nó chắc chắn mang một lợi thế khác biệt so với những sản phẩm được dùng trong không gian sống của gia đình.

*** Click xem bài liên quan : Tư vấn cách chọn quà tặng tân gia ý nghĩa

tu van qua tang tan gia doc dao

Tư vấn quà tặng tân gia độc đáo cho căn nhà mới

+ Tư vấn quà tặng tân gia độc đáo cho nhà mới – Khi bạn chọn cho bạn bè, người thân của mình món quà tặng tân gia độc đáo trang trí nội thất cho ngôi nhà mới của họ thì không nên bỏ qua một món quà mang yếu tố phong thủy sâu sắc. Món quà tặng tân gia của bạn sẽ như một lời chúc dành cho người nhận chứ không đơn thuần chỉ là một món quà tân gia thông thường nữa.
Hơn thế nữa, chính việc này làm cho người chủ nhà luôn nhớ tới những khi mà họ ngắm nhìn ngôi nhà của mình. Và hãy tưởng tượng mà xem, món quà tặng tân gia phong thủy của bạn dần trở nên quen thuộc với người chủ nhà, cùng với việc tình cảm của đôi bên sẽ thêm gắn bó, khắn khít hơn.

Trên đây là những tư vấn quà tặng tân gia độc đáo đúc kết lại từ rất nhiều kinh nghiệm hay khi chọn quà tặng tân gia. Chúc các bạn chọn được những món quà tặng ưng ý, được gia chủ trân quý. Cảm ơn các bạn đã xem tin!

*** Click xem ngay:  Quà tặng tân gia

5 mẫu tranh là quà tặng tân gia phong thủy ý nghĩa

Tân gia là một trong những dịp quan trọng nhất của mỗi con người. Và ngày tân gia thường được gia chủ tổ chức tiệc mời những người thân quý đến dự tiệc chung vui cùng gia chủ, trong dịp này những vị khách mời cũng không quên chọn những món quà tặng tân gia mang lời chúc may mắn, mang ý nghĩa dành tặng cho chủ nhân ngôi nhà mới.

Đặc biệt là những món quà tặng tân gia phong thủy như những linh vật, tranh phong thủy được ưa chuộng chọn làm quà tặng tân gia mừng nhà mới cho gia chủ. Sau đây xin gợi ý cho các bạn 5 mẫu tranh phong thủy xứng đáng làm quà tặng tân gia phong thủy mừng nhà mới cho những người thân của mình.

qua tang tan gia phong thuy

Quà tặng tân gia phong thủy ý nghĩa cho căn nhà mới

Ý nghĩa tranh phong thủy làm quà quà tặng tân gia phong thủy cho chủ nhà

Quà tặng tân gia phong thủy tranh phong thủy là vật dụng trang trí vừa có tác dụng làm đẹp ngôi nhà mới của chủ nhà.  Vừa đem lại may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Chủ nhà sở hữu những bức tranh phong thủy trong nhà, gia chủ vừa cảm thấy an tâm để làm ăn, lại có thêm những tác phẩm nghệ thuật giúp ngôi nhà trở nên quyến rũ và hấp dẫn hơn.

Quà tặng tân gia phong thủy tranh phong thủy là loại tranh đặc biệt được thiết kế theo những quy chuẩn, tiêu chí của phong thủy. Do đó ngoài tác dụng trang trí, nó còn đem lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Đồng thời tranh phong thủy xua đuổi điềm dữ, điểm hung, chấn an tà khí. Khi sở hữu bức tranh phong thủy trong nhà, gia chủ cảm giác an tâm khi làm ăn, lại có thêm tác phẩm nghệ thuật giúp ngôi nhà trở nên quyến rũ và hấp dẫn hơn.

*** Click xem ngay: Tư vấn cách chọn quà tặng tân gia ý nghĩa

Gợi ý 5 mẫu tranh xứng đáng làm quà tặng tân gia phong thủy

+ Quà tặng tân gia phong thủy tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió mang lại ý nghĩa cho căn nhà mới như: Trong phong thủy, thuyền buồm được xem là biểu tượng trong kinh doanh. Các thương nhân ngày xưa thường chọn biểu tượng  chiếc thuyền buồm vì nó tượng trưng cho gió, mang lại nhiều thuận lợi, với chiếc thuyền buồm căng gió đang đi về hướng bạn, sẽ mang lại cho bạn nhiều vận may và tài lộc.Thuận buồm xuôi gió có nghĩa là mọi việc thuận lợi, xuôi chèo mát mái, làm việc gì cũng tiện lợi, buôn bán gì cũng thành công tốt đẹp.

qua tang tan gia phong thuy

Quà tặng tân gia phong thủy ý nghĩa cho căn nhà mới thuận buồm xuôi gió

Vì vậy bức tranh xứng đáng là món quà tặng tân gia phong thủy và được ưa chuộng dùng  để mừng tân gia đại khiết, hay khai trương đại lợi và thành công cho chủ nhân.

*** Xem thêm các mẫu tại đây: Top tranh thuận buồm xuôi gió làm quà tặng tiệc tân gia

+ Quà tặng tân gia phong thủy tranh phong thủy tranh cá chép hoa sen hay còn gọi cửu ngư quần hội với ý nghĩa trong phong thủy, cá mang ý nghĩa rất tốt, nghĩa là mỗi năm đều có đủ ăn đủ tiêu. Theo quan niệm của người Việt cổ, cá chép là biểu tượng của sự thành công với tích ‘cá chép vượt vũ môn hóa rồng’. tranh phong thủy cá chép hoa sen là quà tặng tân gia phong thủy còn gọi là “Cửu ngư quần hội” là bức tranh vẽ 9 con cá chép Nhật (cá Koi) quần tụ dưới ao Sen. Sen biểu tượng cho sự tinh khiết, trong sáng, thịnh vượng, hoàn hảo.

qua tang tan gia

Quà tặng tân gia phong thủy ý nghĩa cho căn nhà mới cá chép hoa sen

 Những hàm ý quyện với nhau tạo nên một bức tranh có sinh khí mạnh mẽ. Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì,bền chí, linh thiêng,cao quý gắn liền với các câu chuyện vượt vũ môn hóa rồng để thể hiện cho sự thăng tiến công danh, địa vị, tài lộc. Quà tặng tân gia phong thủy cá chép hoa sen là món quà tặng mang nhiều ý nghĩa tốt lành dành tặng cho người thân của mình.

+ Quà tặng tân gia phong thủy tranh phong thủy Mã đáo thành công với hình ảnh những chú Ngựa là con vật trung thành nhất, hơn nữa ngựa tượng trưng cho sự bền bỉ, kiên nhẫn, lâu dài, may mắn. Ngựa đứng hàng thứ 7 trong 12 địa chi, mang lại tài lộc phát đạt trong kinh doanh, giúp công việc sớm gặt hái thành công. Tranh ngựa hay dùng cho người hay đi xa, giúp công việc làm ăn thuận lợi sớm đạt thành tựu lớn. Hình ảnh ngựa phi nước đại, mây gió mịt mù với ý nghĩa kỳ khai đắc thắng, mã đáo thành công. Nghĩa là cờ phát báo hiệu chiến thắng, ngựa quay về báo thành công.ranh ngựa là món quà ý nghĩa và sâu sắc gửi tới đối tác kinh doanh, thích hợp làm quà tặng tân gia phong thủy cầu chúc thành công, đại cát đại lợi.

qua tang tan gia phong thuy

Quà tặng tân gia phong thủy ý nghĩa cho căn nhà mới mã đáo thành công

+ Quà tặng tân gia phong thủy tranh phong thủy Tùng hạc diên niên với nhiều ý nghĩa trường thọ và tài lộc. Tranh chim Hạc thường được vẽ với Tùng cũng là loài cây biểu trưng cho sự trường thọ tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên, an lành cho con người. Chính vì vậy, tranh tùng hạc diện niên biểu trưng cho sự trường thọ, sống lâu đến trăm năm, thích hợp làm quà tặng tân gia phong thủy ý nghĩa.

qua tang tan gia phong thuy

Quà tặng tân gia phong thủy ý nghĩa cho căn nhà mới Tùng hạc diên niên

+ Quà tặng tân gia phong thủy tranh phong thủy Hoa mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng, là biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp. Với vẻ đẹp của hoa mẫu đơn, người đời ví đây là biểu tượng của phú quý, trong các dịp tân gia về nhà mới người ta hay tặng nhau tranh mẫu đơn để chúc nhau ngày càng phú quý, giàu sang…
Ngoài ra quà tặng tân gia phong thủy tranh Hoa mẫu đơn còn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Loài hoa này thể hiện vẻ đẹp sang trọng, quý phái, sức hấp dẫn nồng nàn, cảm xúc của sức trẻ toát ra mạnh mẽ. Tinh hoa của nó toát ra đem lại vẻ đẹp, sức quyến rũ và may mắn trong tình yêu. Vì vậy, khi đặt tượng hoặc tranh hoa mẫu đơn tại cung tình duyên (Tây-Nam) trong phòng ngủ để tình yêu và nhân duyên của bạn được tốt đẹp.

qua tang tan gia phong thuy

Quà tặng tân gia phong thủy ý nghĩa cho căn nhà mới Hoa mẫu đơn

Do đó, trong các thế giới của vật phẩm phong thủy, hoa mẫu đơn được gọi là vật phẩm cho phú quý, tình duyên.
Hoa mẫu đơn còn được dùng làm pháp khí phong thủy trong tình yêu đôi lứa. Treo hình hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự chung thủy, tình yêu trong sáng, nhân duyên tốt đẹp.
Nếu như ta treo tranh hoa mẫu đơn ở phòng khách sẽ làm cho căn phòng thêm rạng rỡ hơn và đem lại sự suôn sẻ trong công việc cho gia chủ.

Trên đây là ý nghĩa món quà tặng tân gia phong thủy của 5 mẫu tranh được ưa chuộng tặng cho gia chủ ngày về nhà mới. Những mẫu tranh phong thủy luôn đem lại những pháp khí tốt lành cho gia chủ. Chúc các bạn luôn luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống và trong công việc.

Cảm ơn các bạn đã xem tin!

*** Tham khảo thêm: Quà tặng tân gia