Tư vấn cách chọn quà tặng tân gia ý nghĩa

Một món quà tặng tân gia được gọi là ý nghĩa khi nó được người nhận thích thực sự, mang tính độc đáo, hữu dụng, và giá cả cũng phải hợp lý nữa… Bài viết dưới đây Quatangtranhdep.com bằng một số kinh nghiệm của mình xin giới thiệu đến các bạn vài lời tư vấn để các bạn tham khảo thêm.

Dự lễ tân gia nhà mới thường dùng quà tặng không nên dùng tiền mừng.

Mua quà tặng tân gia gì vừa ý nghĩa và độc đáo.

Mua quà tặng tân gia gì vừa ý nghĩa và độc đáo.

“Tậu trâu – cưới vợ – Làm nhà” là ba việc trọng đại của một con người (Tậu trâu ngày nay ý nói đến đầu từ làm ăn), chính bởi vậy việc bạn bè hay người thân xây hay mua được nhà mới quả thật là điều đáng mừng. Ngày nay tư tưởng con người tiến bộ hơn nhưng không vì thế mà ngày lễ tân gia mừng nhà mới trở nên kém phần quan trọng, chủ nhà thường phải đi xem ngày đẹp, giờ đẹp để làm lễ và cũng chọn những người hợp tuổi để xông nhà…

Tiệc tân gia ngày nay cũng không được tổ chức linh đình như trước nhưng cũng chính bởi vậy nếu bạn là một trong số những người được mời đến thì bạn hẳn là người thân thiết của chủ nhà và khi đến dự lễ tân gia không nên đi người không. Việc mang quà đến mừng tân gia cũng có ý như mang của cải, tài lộc đến nhà gia chủ để chúc họ ở nhà mới được của cải dồi dào, khỏe mạnh và hạnh phúc vậy.

Bộ tranh thuận buồm xuôi gió làm quà tặng tân gia đẹp và ý nghĩa

Bộ tranh thuận buồm xuôi gió làm quà tặng tân gia đẹp và ý nghĩa

Để mừng tân gia nhà mới thì có nhiều thứ có thể chọn mua làm quà tặng như:

– Đồ vật dụng gia đình làm quà tặng tân gia độc đáo như:  nồi cơm điện, tủ lạnh, tivi, lò vi sóng, quạt điện, bộ bàn ghế sopha, bộ ấm chén pha trà, bàn ủi quần áo… đây là xu hướng lựa chọn quà tặng tân gia rất được ưa chuộng cách đây khoảng chục năm về trước khi đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn thì những vật dụng như vậy (mua loại đẹp và xịn chút) sẽ rất được gia chủ đón nhận.

Tuy nhiên ngày nay thì điều kiện kinh tế khá giả hơn nhiều, để xây hay mua nhà mới với hàng tỷ đồng thì thường gia chủ sẽ có kế hoạch mua sắm đồ đạc rất đầy đủ rồi. Việc lựa chọn mua vật dụng gia đình này thường chỉ còn hợp nếu bạn mừng tân gia nhà người thân và gần gũi với nhau, hiểu nhau cần gì để mua cho hợp lý, tránh mua phải thứ có rồi hay hàng quá rẻ so với mức dùng của gia đình.

Tranh thêu tay cao cấp "Thuận buồm xuôi gió" làm quà tặng tân gia

Tranh thêu tay cao cấp “Thuận buồm xuôi gió” làm quà tặng tân gia

– Tặng các đồ vật phong thủy làm quà tặng tân gia

Chỉ cần lên google gõ từ “quà tặng tân gia phong thủy” chắc có cả tá website bán vật phẩm phong thủy làm quà tặng tân gia, vấn đề của bạn chỉ là chọn một món quà hợp lý. Ấy vậy nhưng việc này cũng chẳng đơn giải chút nào bởi vì:

+ Tặng đồ phong thủy làm quà tặng tân gia sẽ tốt nếu bạn tặng đúng, còn ngược lại một vật phong thủy trở thành một món quà phong thủy xấu cho chủ nhà. Ví dụ bạn nghĩ là mua tranh “mã đáo thành công” để làm quà tặng tân gia thì sẽ hợp vì đây là tranh chúc tụng thành công, ấy nhưng nếu gia chủ mà là người tuổi kỵ với mã thì lại trở thành hung, ví dụ gia chủ tuổi Tý sẽ không hợp treo tranh này, vì vậy để tặng vật phẩm phong thủy làm quà tặng tân gia bạn cần biết thông tin về chủ nhà và có hiểu biết sơ về kiến thức phong thủy.

Tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công cũng là dòng tranh chúc tụng rất hợp để làm quà tặng tân gia

+ Quà tặng phong thủy cũng phải chọn sao có có tính hữu dụng và hợp với nhà mới, nếu không món quà tặng tân gia của bạn sẽ bị cất xó mà thôi.

Đa phần nhà mới xây ngày nay đều có phong cách hiện đại, kiểu không gian thoáng, đồ đạc và vật dụng trong nhà cũng là những đồ hiện đại, điện tử… vậy nên nếu bạn chọn những món vật phẩm phong thủy truyền thống để tặng quà tân gia thì e là sẽ không được đánh giá cao, ví dụ như: cây tài lộc, linh vật bằng đồng, chữ tài lộc bằng đồng, cây bắp cải… như vậy bạn cũng nên biết mình sẽ đi dự tiệc tân gia mà nhà mới là chung cư, biệt thự, kiểu kiến trúc cổ hay hiện đại…

Bộ tranh phong cảnh đồng quê vẽ trên chất liệu sơn dầu rất đẹp để làm quà tặng tân gia

Bộ tranh phong cảnh đồng quê vẽ trên chất liệu sơn dầu rất đẹp để làm quà tặng tân gia

– Mua tranh trang trí làm quà tặng tân gia mừng nhà mới

Đây là xu hướng mới nổi nhưng lại đang là chủ đạo hiện nay được nhiều người lựa chọn.

+ Theo quan điểm ngày nay một ngôi nhà đẹp thì không thể thiếu những bức tranh trang trí, không tin bạn cứ để ý những nhà đẹp mà bạn vào thăm sẽ chắc chắn có treo tranh. Nhất là nhà mới xây ngày nay thì có nhiều phòng và gần như phòng nào cũng cần treo tranh: tranh phòng khách, tranh phòng ngủ, tranh cầu thang, phòng làm việc, phòng ăn… Như vậy nếu bạn tặng một bức tranh đẹp làm quà tặng tân gia thì không lo “ế”, nó rất hữu dụng với chủ nhà.

qua-tang-tan-gia-sang-trong-va-y-nghia-tranh-phong-lan-ghep-bo

+ Tranh có hàng chục dòng tranh khác nhau, cả dân gian và hiện đại, tính ra cả hàng ngàn mẫu và tất nhiên bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi làm quà tặng tân gia. Tất nhiên bạn nên chọn những dòng tranh kiểu chúc tài lộc, không thì cũng nên chọn mua tranh phong cảnh, hoa lá là những mẫu tranh hợp với mọi người.

Nếu bạn biết chút về tuổi tác và phong cách chơi của chủ nhà thì sự lựa chọn tranh sẽ dễ dàng hơn.

Tranh sơn dầu " Thuận buồm xuôi gió" làm quà tặng tân gia ý nghĩa.

Tranh sơn dầu ” Thuận buồm xuôi gió” làm quà tặng tân gia ý nghĩa.

+ Có một điều quan trọng nữa đó là tranh có khả năng truyền tải được thông điệp chúc mừng và khả năng lưu dấu ấn của bạn đối với người nhận quà. Bạn thân những bức tranh như “thuận buồm xuôi gió”, “cửu ngư quần hội”, “mã đáo thành công”…nó đã là những lời chúc mừng tân gia ý nghĩa và tốt đẹp nhất rồi.

Một bộ tranh đẹp sẽ được gia chủ treo ở nơi trang trọng, ngắm nhìn tranh mỗi ngày, thời gian treo tranh có khi lâu lên đến cả 5-10 năm…gia chủ sẽ nhớ và ấn tượng hơn với người tặng quà là bạn, chẳng một món quà tặng tân gia nào có thể sánh bằng với việc tặng tranh.

Qua-tang-tan-gia-doc-dao-tranh-ghep-bo-kho-lon-nhieu-tam

Mua đồ vật dụng hàng ngày, mua vật phẩm phong thủy hay mua tranh làm quà tặng cũng vậy, bạn cần phải cân đối tài chính cho phù hợp nữa, trước khi mua cần dự trù ngân sách sẽ chi để tránh vượt quá khả năng cũng như sự lãng phí.

Trên đây là vài điều về các lựa chọn cũng như cách chọn mua quà tặng tân gia làm sao cho ý nghĩa, sự phân tích chỉ mang tính chủ quan của tác giả như một sự gợi ý khách quan dành cho bạn. Chúc các bạn tìm được một món quà tặng tân gia ưng ý dành tặng người thân của mình.

*** Tin liên quan: Quà mừng tân gia nhà mới nên tặng gì ý nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *